Tin tức

Tiền đạo phòng ngự là gì? Các tiền đạo phòng ngự nổi tiếng thế giới

Trong hầu hết mọi đội bóng đều có một vị trí không thể thiếu, đó là tiền đạo phòng ngự. Vậy tiền đạo phòng ngự là gì? Trên thế giới có những tiền đạo phòng ngự nào giỏi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Tiền đạo phòng ngự là gì?

Tiền đạo phòng ngự trong tiếng Anh gọi là Defensive Forward. Có thể nói, đây là một trong những vị trí quan trọng nhất của mỗi đội bóng bởi họ không chỉ có nhiệm vụ tạo áp lực lên hàng phòng ngự đối phương, khiến đối phương lộ ra sơ hở để tận dụng triệt để mà còn tham gia vào phòng ngự bằng cách áp sát ngay để giành bóng từ chân đối phương khi đối phương tấn công. 

2. Các tiền đạo phòng ngự nổi tiếng thế giới

2.1. Roberto Firmino (Liverpool)

Roberto Firmino là một trong các tiền đạo phòng ngự cực kỳ nổi tiếng. Dưới thời HLV Klopp, tại Liverpool anh thường được hoạt động một cách tự ở khoảng trống phía sau. Bên cạnh đó, Sadio Mane và Mohamed Salah sẽ chơi ở vị trí tiền đạo cắm. Anh thường tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn để đồng đội băng lên ghi bàn và ngay khi cần anh vẫn có thể hỗ trợ tích cực cho hàng thủ.

2.2. Richarlison (Everton)

Richarlison cũng rất nổi tiếng với vị trí tiền đạo phòng ngự. Khi còn ở biên chế của Everton, anh thường xuyên phối hợp với Dominic Calvert – Lewin để giúp đội bóng của mình ghi bàn. Không gian hoạt động của chân sút Brazil này rất rộng và tự do. Vì vậy anh có thể phát huy tối đa được năng lực của mình, tạo ra nhiều pha kiến tạo thành bàn. Thậm chí, chính bản thân anh cũng ghi được không ít bàn thắng.

2.3. Lautaro Martinez (Inter Milan)

Lautaro Martinez đã góp công rất lớn giúp Inter Milan chinh phục được ngôi vô địch Serie A mùa trước. Anh thường được giao nhiệm vụ chơi tự do trên hàng công khi Biscione vẫn còn Lukaku trong đội hình. Khoảng ⅓ cuối sân đối thủ là nơi là anh rất thường xuyên xuất hiện để hút các cầu thủ phòng ngự của đối phương, tạo ra khoảng trống cho đồng đội băng lên ghi bàn.

Trên đây là giải đáp tiền đạo phòng ngự là gì và những cầu thủ xuất sắc nhất khi chơi ở vị trí này. Nhờ có họ mà các đội bóng đã đạt được rất nhiều thành công. Tuy nhiên, không phải cầu thủ nào cũng có thể chơi được tại vị trí này bởi nó đòi hỏi cầu thủ không chỉ cần có thể lực tốt, kỹ thuật tốt mà còn phải có tư duy nhạy bén và biết đọc vị tình huống.