Tin tức World Cup 2022

Sự thống trị của các quốc gia châu Âu tại World Cup

Đội tuyển Pháp

Lần gần nhất một một đại diện của châu Mỹ vô địch World Cup là năm 2002. Đối với châu Á và Phi, dường như sức cạnh tranh ngôi vương giải bóng đá lớn nhất hành tinh vẫn còn thấp. Vì vậy, chỉ có châu Âu là nơi có nhiều đội tuyển vô địch World Cup nhất. Hôm nay, anh em hãy cùng chúng tôi đánh giá xem quốc gia tại châu Âu nào đang có cơ hội vô địch nhất nhé!

Các đại diện đến từ châu Âu dự World Cup 2022

Châu Âu có tất cả 13 đội tuyển sẽ tham dự vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar. Đây là châu lục có số lượng đội tham dự đông nên tỷ lệ vô địch cũng cao nhất. Hầu như tất cả bảng đấu tại giải bóng đá lớn nhất hành tinh đều có sự góp mặt của ít nhất một đội bóng đến từ châu Âu.

Bảng A Bảng B Bảng C Bảng D Bảng E Bảng F Bảng G Bảng H
Hà Lan Anh và Wales Ba Lan Pháp và Đan Mạch Đức và Tây Ban Nha Bỉ và Croatia Thụy Sĩ và Serbia Bồ Đào Nha

Những đội đến từ châu Âu có cơ hội vô địch

Nhìn vào các đội tuyển đến từ châu Âu. Chuyên gia đưa ra một số nhận xét tích cực đối với một số đội tuyển nhất định. Đây đều là những đội có khả năng vô địch World Cup.

Đội tuyển Hà Lan tại bảng A

Bảng A có sự góp mặt của Hà Lan và cơ hội thầy trò huấn luyện viên van Gaal đi tiếp khá cao. Bởi đối thủ đội tuyển Hà Lan sẽ gặp tại bảng A gồm Ecuador, Senegal và chủ nhà Qatar. Rõ ràng, sức mạnh hiện tại của “cơn lốc màu cam” đủ sức để họ đứng nhất bảng.

Nếu bảng B không có nhiều sự bất ngờ, đối thủ mà Hà Lan sẽ gặp tại vòng sau sẽ là Mỹ, Iran hoặc Wales. Đây cũng đều là những đối thủ cửa dưới đối với đội tuyển Hà Lan. Nhánh đấu của đoàn quân huấn luyện viên van Gaal nếu tiến sâu thì chỉ gặp đối thủ mạnh như Pháp hoặc Argentina.

Vì vậy, chặng đường để đến được chung kết của Hà Lan được nhiều chuyên gia đánh giá khá suôn sẻ. Phong độ hiện tại của đội bóng huấn luyện viên van Gaal cũng đang rất tốt. Những chiến thắng của Hà Lan trước Bỉ tại Nations League cho thấy lối chơi và phong độ đều tốt.

Cỗ xe tăng Đức

Đội tuyển Đức sẽ chung bảng với Tây Ban Nha, Costa Rica và Nhật Bản. Chỉ có đối thủ Tây Ban Nha là khiến cho đoàn quân huấn luyện viên Flick gặp khó khăn. Vì vậy, khả năng đi tiếp của tuyển Đức tại bảng E khá cao.

Tại nhánh đấu của đội tuyển Đức trong khuôn khổ World Cup 2022 có khá nhiều đối thủ mạnh. Vòng bảng là Tây Ban Nha, 1/16 có thể sẽ gặp Bỉ hoặc Croatia. Nếu đi đến tứ kết, nhiều khả năng Đức sẽ chạm trán Brazil hoặc Bồ Đào Nha.

Thử thách đối với đoàn quân huấn luyện viên Flick khá lớn. Tuy nhiên, nếu có thể vượt qua thì khả năng đội tuyển Đức vô địch World Cup 2022 được đánh giá khá cao. Điểm mạnh của Đức đến từ đội hình kết hợp giữa nhiều ngôi sao có kinh nghiệm cùng các cầu thủ trẻ tràn đầy sức sống.

Nhà vô địch World Cup 2018

Đội tuyển Pháp là cái tên cuối cùng được các chuyên gia đánh giá có khả năng vô địch. Mặc dù để vô địch World Cup lần thứ hai liên tiếp là điều khá khó. Tuy nhiên, trong lịch sử thì Ý và Brazil đã làm được điều đó.

Dàn sao của huấn luyện viên Deschamp tại World Cup 2022 có đôi chút thay đổi tại tuyến giữa so với 2018. Mặc dù vậy, sức mạnh của Pháp vẫn rất lớn và họ còn đang chung bảng với những đối thủ yếu hơn. Bảng D bao gồm Pháp, Đan Mạch, Tunisia và Úc. Tất cả đều được đánh giá yếu hơn đội tuyển Pháp, khả năng cao đoàn quân huấn luyện viên Deschamp sẽ đứng nhất bảng.

Nếu bước tiếp thì đối thủ tiếp theo của Pháp có thể là Ba Lan hoặc Argentina. Đội tuyển Argentina tại World Cup 2018 là bại tướng của Pháp còn Ba Lan không quá mạnh để tạo nên bất ngờ. Vì vậy, cơ hội đi tiếp của Pháp có thể được nối dài. Đối thủ có thể chơi cân bằng với Pháp tại nhánh đấu hiện tại sẽ là Anh hoặc Hà Lan. Cơ hội để đoàn quân huấn luyện viên Deschamp đi đến chung kết và vô địch vẫn rất cao.