Tin tức

Khám phá ý nghĩa logo Leicester City

Logo Leicester City được nhiều người đánh giá cao về tính thẩm mỹ và ý nghĩa bên trong. Để thiết kế nên logo này là cả tâm huyết của đội tuyển và một câu chuyện bên trong. Bạn muốn hiểu rõ hơn về logo chiếc áo thi đấu của đội tuyển này thì bạn hãy xem qua bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu đôi nét về CLB Logo Leicester City

Khái quát về CLB Logo Leicester City

Đội tuyển Leicester City với tên gọi Leicester City Football Club – một đội bóng đá nổi tiếng tại Anh thành phố Leicester. Đội tuyển được xếp trong danh sách các câu lạc bộ đã vô địch Premier League, đi kèm với Man Utd, Man City, Arsenal, Chelsea, Liverpool và Blackburn Rovers.

Nằm 1884, đội tuyển này được thành lập tại quận Leicester với tên gọi Leicester Fosse, tên này xuất phát từ nơi họ thi đấu. Đội tuyển giữ tên này cho đến năm 1919, khi câu lạc bộ bắt đầu gặt hái được thành công hơn thì họ quyết định đổi tên thành FC Leicester City. 

Biệt danh người hâm mộ thường gọi Leicester City là The Foxes (Bầy Cáo), đội tuyển này có sân vận động King Power là sân nhà của mình với sức chứa lên đến 32.312 chỗ ngồi.

Trong mùa giải 2015 – 2016, Leicester City đã giành được chức vô địch Premier League sớm trước 2 vòng đấu. Đây được xem là lần đầu tiên Leicester có danh hiệu danh giá nhất trong suốt 132 năm thi đấu của câu lạc bộ. Một chức vô địch gây bất ngờ lớn cho nền bóng đá thể giới.

Ý nghĩa bên trong logo Leicester City

Ý nghĩa liên quan logo CLB Leicester

Logo Leicester City sử dụng màu nền trắng và xanh hai màu này được sử dụng từ năm 1992 và giữ lại thiết kế trên logo hiện tại. Đội tuyển sử dụng hình ảnh Cáo là một linh vật của câu lạc bộ. 

Điều này đến từ việc cuối thế kỷ 19, vùng Leicestershire xuất hiện rất nhiều cáo và các thợ săn quy tụ đến địa điểm này săn chúng vì da cáo thì rất quý giá. Hình ảnh logo cũng là một cách để người hâm mộ có ấn tượng về câu lạc bộ.

Bông hoa ở trung tâm là  cây Potentilla, hoa này được ví như một biểu tượng khác của thành phố Leicester. Chỉ cần nhìn thấy bạn sẽ liên tưởng đến đội tuyển khi thi đấu.

Logo Leicester City qua từng giai đoạn phát triển của CLB

Sự phát triển của logo Leicester City

Leicester City cần đến 60 năm sau ngày thành lập câu lạc bộ thì mới phát triển được logo của riêng mình. Mặc dù thành lập năm 1884 nhưng phải đến năm 1946 đội tuyển mới có logo chính thức. Ngay từ đầu logo của CLB đã có hình những con sói ấn tượng đến ngày nay.

Trong những ngày đầu thi đấu thì đơn vị sử dụng logo hình chiếc khiên kế đến là chuyển sang hình tròn năm 1972. Điểm đáng chú ý nhất là năm 1983 câu lạc bộ đã sử dụng một logo rất đơn giản trong suốt 8 năm thi đấu. 

Đến năm 2009 thì câu lạc bộ đã tiến hành kỷ niệm 125 năm thành lập thông qua việc nâng cấp logo hiện có. Nhưng vẫn hoàn nguyên về thiết kế cũ và sử dụng phiên bản logo này cho đến ngày nay.

Logo của câu lạc bộ Leicester City hầu như đều sử dụng gam màu xanh lam và trắng, mục đích tạo được sự đồng bộ với màu sắc chính thức của câu lạc bộ. Một số phiên bản logo của các câu lạc bộ khác thường sẽ có thiết kế màu vàng hoặc các màu khác để tăng tính tương phản và cá nhân hóa.

Logo áo Leicester City đang thể hiện được bước tiến mới với trình độ công nghệ cao. Các phiên bản hiện đại của logo thường được in bằng cách sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để tạo được độ rõ nét nhất định.

Lịch sử phát triển của logo trên áo thi đấu của câu lạc bộ Leicester City vô cùng ý nghĩa và cho thấy được sự  thay đổi có tiến bộ của nhà thiết kế. Logo ngoài việc mang tính biểu tượng thì nó còn giúp thể hiện sự tự hào của người hâm mộ đối với câu lạc bộ. Sự phát triển của logo không chỉ đơn thuần là sự thay đổi về hình ảnh mà còn đây chính là sự phát triển của thương hiệu cùng với giá trị đích thực của Leicester City.

Logo trên áo được xem là một bộ phận quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho câu lạc bộ. Đây được xem là hình ảnh độc đáo mà bạn có thể ghi nhớ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Logo áo đấu Leicester City và câu chuyện cổ tích của các cầu thủ

Các câu chuyện bên trong áo CLB Leicester

Logo trong áo thi đấu Leicester City chứa đựng nhiều câu chuyện đầy ý nghĩa và vô cùng sâu sắc, cụ thể là các câu chuyện sau đây:

Kỷ nguyên của mùa giải Premier League

Leicester City trong mùa giải 2015-2016 đã từng tạo nên một câu chuyện cổ tích để giành được chức vô địch giải đấu Premier League. Một điểm đặc biệt là áo đấu Leicester City đang trở thành biểu tượng của sự chiến đấu và chứa đựng đầy lòng sự quyết tâm của các cầu thủ.

Áo đấu màu xanh của những kỷ niệm

Leicester City là tạo nên sự đặc biệt của mình trong màu áo đấu màu xanh chứa đựng các kỷ niệm chiến thắng tại Premier League. Áo đấu màu xanh đến nay trở thành biểu tượng của một truyền thống của câu lạc bộ.

Thể hiện sự đam mê và niềm tự hào của câu lạc bộ

Logo của áo thi đấu Leicester City cũng là thể hiện được sự đam mê và niềm tự hào đối với những người hâm mộ. Mỗi lần các cầu thủ mặc áo đấu của Leicester City không chỉ tạo được sự kết nối giữa người hâm mộ với câu lạc bộ và tình yêu bất diệt đối với đội bóng.

Sự lan tỏa và ảnh hưởng của bộ môn bóng đá

Leicester City và logo áo đấu đã lan tỏa được sức ảnh hưởng của nền bóng đá trên khắp thế giới. Họ có thể truyền cảm hứng cho nhiều đội bóng khác và người hâm mộ với những niềm tin tích cực. Leicester City giúp bạn tin rằng mọi thứ đều có thể trở thành hiện thực dù có khó khăn đến thế nào.

Tóm lại, các thông tin bên trên từ nhacaitop10.com đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa logo áo thi đấu CLB Leicester City. Nếu bạn yêu thích đội bóng này thì có thể đặt mua các mẫu áo được bày bán tại các cửa hàng để thể hiện được sự hâm mộ với câu lạc bộ nhé.