Tin tức

Giải đáp: Một hiệp bóng đá bao nhiêu phút?

Một hiệp bóng đá bao nhiêu phút chắc hẳn là một câu hỏi quá dễ với những tín đồ đam mê túc cầu. Thế nhưng, với những tân binh mới bắt đầu quan tâm tới bóng đá thì chưa chắc họ đã trả lời được. Để biết thời gian diễn ra mỗi hiệp đấu bóng đá bao lâu hãy cùng nhacaitop10.com tìm hiểu ngay sau đây!

1. Nguyên tắc cơ bản về bóng đá

Bóng đá là một môn thể thao đối kháng, theo đó sẽ có 2 đội bóng cùng thi đấu trên sân. Mỗi đội bóng sẽ bảo vệ 1 khung thành ở bên sân của mình, đồng thời tìm cách để đưa trái bóng duy nhất trên sân vào khung thành của đối thủ.

Khi chơi bóng đá, các cầu thủ chỉ được sử dụng chân, đầu, vai để lừa bóng, rê bóng, đánh đầu, chuyền bóng, sút bóng,… Tuy nhiên, họ sẽ không thể dùng tay để chơi bóng. Trong quá trình chơi bóng đá cần phải đảm bảo tuân thủ theo luật chơi và trọng tài sẽ là người quyết định cầu thủ có chơi đúng luật hay không.

>>>>Đá hiệp phụ bao nhiêu phút? Khi nào thì phải đá hiệp phụ?<<<<

2. Một hiệp bóng đá bao nhiêu phút

Có khá nhiều người chơi thắc mắc một hiệp bóng đá bao nhiêu phút? Thời gian thi đấu của mỗi hiệp bóng đá sẽ phụ thuộc vào số cầu thủ tham gia trận đấu của mỗi đội. Trong bóng đá sẽ có trường hợp mỗi đội 11 cầu thủ, 7 cầu thủ và 5 cầu thủ chơi. 

2.1. Đối với đội bóng 11 cầu thủ

Trường hợp 2 đội, mỗi đội 11 cầu thủ thi đấu thì thời gian một hiệp đấu là 45 phút. Hai đội sẽ phải thi đấu 2 hiệp, tổng cộng là 45 phút. Giữa hai hiệp có 15 phút nghỉ. Thời gian nghỉ có thể được thay đổi nếu trọng tài đồng ý.

Trận đấu có 11 cầu thủ mỗi đội một hiệp sẽ diễn ra trong 45 phút

Ngoài ra, mỗi hiệp đấu còn có thể có thời gian bù giờ trong các trường hợp: Thay cầu thủ, chăm sóc cầu thủ chấn thương, thời gian bóng chết,…

2.2. Đối với đội bóng 7 cầu thủ

Trong thời đó, thời gian thi đấu một hiệp đối với trận đấu chỉ có 7 cầu thủ mỗi đội sẽ ngắn hơn. Thời gian cụ thể, tùy thuộc độ tuổi cầu thủ:

  • Độ tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp thi đấu 25 phút 
  • Độ tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp thi đấu 20 phút 

Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 10 phút.

2.3. Đối với đội bóng 5 cầu thủ

Đối với trận đấu mà mỗi đội có 5 cầu thủ thì mỗi hiệp sẽ diễn ra trong 20 phút. Tổng thời gian thi đấu 2 hiệp là 40 phút. Giữa 2 hiệp 2 đội được nghỉ không quá 15 phút. 

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết một hiệp bóng đá bao nhiêu phút rồi. Thời gian thi đấu trên áp dụng đối với cả đội bóng nam và nữ.