Tin tức

Đá hiệp phụ bao nhiêu phút? Khi nào thì phải đá hiệp phụ?

Khi theo dõi bóng đá, có không ít trận bạn sẽ thấy các đội phải bước vào hiệp phụ. Vậy khi nào thì cần đá hiệp phụ? Đá hiệp phụ bao nhiêu phút? Hãy cùng theo dõi bài viết của nhacaitop10.com để tìm hiểu chi tiết về hiệp phụ bóng đá ngay sau đây!

1. Đá hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Trong một số trận đấu bóng đá các đội sẽ phải bước vào hiệp phụ để phân định thắng thua. Theo quy định, thời gian đá hiệp phụ sẽ là 15 phút/hiệp và có 2 hiệp phụ. Hai đội cũng sẽ đổi sân qua lại sau mỗi hiệp phụ. Trường hợp hiệp phụ thứ nhất không thể phân định được thắng bại thì sẽ bước vào hiệp phụ thứ 2. Nhưng nếu sau khi kết thúc cả 2 hiệp phụ mà vẫn không xác định được đội nào chiến thắng thì 2 đội sẽ phải bước tiếp vào vòng đá luân lưu 11m.

2. Quy định đá hiệp phụ bóng đá 

Bắt đầu đá hiệp phụ thứ nhất, đội được đá trước sẽ là đội đã giành quyền giao bóng ở hiệp 1 của hiệp đấu chính thức đầu tiên. Nếu kết thúc hiệp phụ đầu tiên 2 đội không phân định thắng bại thì sẽ đổi sân, đá hiệp phụ thứ 2 và đội còn lại sẽ được giao bóng trước ở hiệp đấu này. 

Kết thúc 30 phút thi đấu hiệp phụ, đội thắng sẽ là đội được vào vòng đấu kế tiếp. Còn đội thua sẽ bị loại. Nhưng nếu không phân định được thắng bại sau 2 hiệp phụ thì phải tiến hành đá luân lưu 11m.

Thời gian đá hiệp phụ ngắn hơn đá chính thức

3. Luật thi đấu hiệp phụ đầu tiên trên thế giới

Năm 1958, tại Cup C1 châu Âu – một giải bóng đá chính thức lớn, Real Madrid và Milan đã buộc phải tiến vào vòng chung kết và buộc phải đá hiệp phụ để có thể phân định thắng bại. 

>>>> Giải đáp: Một hiệp bóng đá bao nhiêu phút? <<<<

Được biết, luật đá hiệp phụ bóng đá lần đầu tiên được áp dụng là tại Euro năm 1960. Tuy nhiên, khi này, luật đã gây ra khá nhiều tranh cãi. Thế nhưng, cho tới ngày nay, luật đá hiệp phụ vẫn được áp dụng và thậm chí nhiều giải đấu bóng đá lớn còn đưa luật này vào để có thể phân định thắng thua những trận đấu giữa các đội bóng cân sức cân tài.

Trên đây là giải đáp cho những ai đang băn khoăn đá hiệp phụ bao nhiêu phút và khi nào thì đá hiệp phụ. Nhìn chung, hầu như không đội bóng nào muốn phải tiến vào hiệp phụ bởi nó đòi hỏi các cầu thủ phải có thể lực tốt. Kể cả như vậy, sau 120 phút thi đấu, thể lực cầu thủ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, có thể gây bất lực cho trận đấu sau đó với đội bóng khác.